หน้าเว็บ

4/9/56

เมนู ปลาทอด

เมนูปลาทอด




ส่วนผสม
          1. ปลาอินทรีย์หรือปลาที่ชอบแล่เป็นชิ้นๆ ละ 200  กรัม          1        ชิ้น
          2. ยี่หร่าป่น                                                                              1/2     ช้อนชา
          3. พริกป่นอินเดีย                                                                     1        ช้อนชา
          4. หอมแดงหั่น                                                                         2        ช้อนโต๊ะ
          5. น้ำมันพืช                                                                             1/2     ถ้วย
          6. ลูกผักชีป่น                                                                           1        ช้อนโต๊ะ
          7. ผงขมิ้น                                                                                1/2     ช้อนชา
          8. พริกไทยป่น                                                                         1        ช้อนชา
          9. กระเทียม                                                                             2        ช้อนโต๊ะ
         10. หอมแดงเจียว                                                                     2        ช้อนโต๊ะ
         11. เกลือ                                                                                  2         ช้อนชา
ผักกาดหอม หอมใหญ่หั่นแว่น มะเขือเทศหั่นแว่น สำหรับรองจาน ใบผักชีสำหรับตกแต่ง


วิธีการทำ
         1. ผสมลูกผักชีป่น ยี่หร่า ผงขมิ้น พริกอินเดีย พริกไทยป่น เกลือ เข้าด้วยกัน
         2. โขลกหอมแดงกับกระเทียมเข้าด้วยกันให้ละเอียด ใส่เครื่องเทศที่ผสมลงโขลกต่อเข้าด้วยกันจนละเอียด ตักใส่บนปลาคลุกเคล้าให้เข้ากันจนทั่ว
         3. ตั้งกระทะน้ำมันด้วยไฟกลางจนร้อน นำปลาลงทอดจนสุกเหลืองทั่ว 
         4. จัดใส่จานที่รองด้วยผักกาดหอม หอมใหญ่หั่นแว่น มะเขือเทศหั่นแว่น โรยด้วยหอมแดงเจียวและตกแต่งด้วยใบผักชี เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ