เมนูปลาทอด
1. ปลาอินทรีย์หรือปลาที่ชอบแล่เป็นชิ้นๆ ละ 200 กรัม 1 ชิ้น
2. ยี่หร่าป่น 1/2 ช้อนชา
3. พริกป่นอินเดีย 1 ช้อนชา
4. หอมแดงหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
6. ลูกผักชีป่น 1 ช้อนโต๊ะ
7. ผงขมิ้น 1/2 ช้อนชา
8. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
9. กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
10. หอมแดงเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
11. เกลือ 2 ช้อนชา
ผักกาดหอม หอมใหญ่หั่นแว่น มะเขือเทศหั่นแว่น สำหรับรองจาน ใบผักชีสำหรับตกแต่ง
วิธีการทำ
1. ผสมลูกผักชีป่น ยี่หร่า ผงขมิ้น พริกอินเดีย พริกไทยป่น เกลือ เข้าด้วยกัน
2. โขลกหอมแดงกับกระเทียมเข้าด้วยกันให้ละเอียด ใส่เครื่องเทศที่ผสมลงโขลกต่อเข้าด้วยกันจนละเอียด ตักใส่บนปลาคลุกเคล้าให้เข้ากันจนทั่ว
3. ตั้งกระทะน้ำมันด้วยไฟกลางจนร้อน นำปลาลงทอดจนสุกเหลืองทั่ว
4. จัดใส่จานที่รองด้วยผักกาดหอม หอมใหญ่หั่นแว่น มะเขือเทศหั่นแว่น โรยด้วยหอมแดงเจียวและตกแต่งด้วยใบผักชี เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ